Thứ Ba, 27 tháng 2, 2018

7 báo động đỏ về sức khỏe ở chị em

Giảm cân đột ngột, đi tiểu nhiều, chảy máu sau thời kỳ mãn kinh... đều là những dấu hiệu phổ biến mà nhiều chị em nữ giới thường hay gặp phải nhưng lại ít khi được quan tâm đến.

Đi tiểu nhiều


Dấu hiệu nhận biết: Bạn nhận ra tần suất đi tiểu của mình đang nhiều hơn mọi ngày, có khả năng lên đến 4 - 10 lần một ngày mặc dù bạn vẫn chỉ uống một lượng nước vừa đủ. Nếu cảm thấy mình đi tiểu quá nhiều, hãy đi khám ngay để biết rõ về tình trạng s/khỏe ngày nay.

Việc đi tiểu nhiều có thể là một dấu hiệu cho thấy bạn đang gặp phải vấn đề về thận hay đường tiết niệu. Đây còn là một dấu hiệu cảnh báo thân người bạn đang bất cân bằng kích thích tố hoặc viêm nhiễm âm đạo. Ngoài ra, việc đi tiểu thường xuyên và hay cảm nhận khát còn là một dấu hiệu của bệnh đái tháo đường.

Giảm cân đột ngột


Dấu hiệu nhận biết: Bạn nhận thấy trọng lượng mình giảm xuống đột ngột trong khi lại không hề chơi bất kỳ môn thể thao hay thay đổi một chế độ kiêng cữ nào. Đó cũng là một dấu hiệu cảnh báo s/khỏe mà bạn nên đi khám ngay.
giam-can-dot-ngot
Nên cẩn thận khi có triệu chứng giảm cân đột ngột
Giảm cân đột ngột là dấu hiệu cảnh báo bạn có nguy cơ mắc phải bệnh Crohn (một bệnh viêm mãn tính của ruột), bệnh tiểu đường loại 2, k... Khi trọng lượng giảm xuống đột ngột mà không rõ rệt nguyên do đều cho thấy thân người của bạn đang gặp vấn đề lớn.

Mọc lông ở nhiều nơi


Dấu hiệu nhận biết: Lông của bạn xuất hiện rậm hơn ở những vùng da tay, da chân hay ria mép đều cho thấy nội tiết tố bên trong thân thể bạn đang có vấn đề.

Điều đó là dấu hiệu cảnh báo lượng kích thích tố nam trong thân thể con gái đang nhiều hơn mức bình thường. tình trạng này nếu không nên điều trị sớm có khả năng gây nên vô sinh, rối loạn chuyển hóa, thậm chí còn tăng nguy cơ mắc phải k vú và các bệnh về nội mạc tử cung.

Chảy máu sau thời kỳ mãn kinh


Dấu hiệu nhận biết: Sau thời kỳ mãn kinh, nếu bỗng thấy vùng âm đạo chảy máu không bình thường và quay trở lại thời kỳ kinh nguyệt như thời con gái cũng là một dấu hiệu bạn không được xem thường.

Chảy máu sau thời kỳ mãn kinh là một dấu hiệu nhận biết của bệnh u ác tính tử cung, viêm cổ tử cung hoặc một số bệnh lý nguy hiểm về tử cung khác.

Thay đổi bất thường ở ngực


Dấu hiệu nhận biết: Quan sát vùng ngực, nếu nhận thấy khu vực này ửng đỏ hay da nhăn nheo, nổi cục u hoặc vừa trải qua một nỗi đau bất thường là dấu hiệu s/khỏe xấu trên cơ thể bạn.
thay-doi-bat-thuong-o-nguc
Hãy chú ý những thay đổi ở ngực
Đó là một triệu chứng của bệnh ung thư vú và thường rất khó nhận biết. hơn nữa, nó còn gây nên bệnh viêm hạch bạch huyết nên bạn càng cần trị liệu sớm nếu gặp phải.

Nước tiểu có mùi lạ


Dấu hiệu nhận biết: Nếu nhận thấy sau khi đi tiểu mà nước tiểu có mùi hắc lạ hay khác thường thì bạn cũng cần chú ý tìm hiểu nguyên cớ ngay.

Dấu hiệu này cảnh báo bạn có thể đã mắc các bệnh viêm nhiễm vùng kín. Lúc này, hãy đi khám sớm để biết rõ hơn về tình huống sức khỏe bây giờ của mình.

Chu kỳ kinh nguyệt thay đổi không bình thường


Dấu hiệu nhận biết: Nếu phát hiện thấy kỳ "đèn đỏ" của bạn kéo dài quá 7 ngày hoặc không đến theo đúng ngày dự đoán, hay màu kinh nguyệt thay đổi khác lạ cũng là một dấu hiệu cho thấy sức khỏe của bạn đang gặp vấn đề.

Việc này có khả năng là do môi trường khí hậu thay đổi, hoặc bạn đã luyện tập quá sức, nghiêm trọng hơn còn có thể là dấu hiệu của bệnh u xơ tử cung, rối loạn tuyến giáp, nội mạc tử cung... có khả năng còn là do gen di truyền nhưng tốt nhất là bạn nên đến gặp lương y chuyên khoa để nhận được thành quả chẩn đoán s/khỏe chính xác nhất.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét